FREESHIP VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500K

Đi bộ, phương pháp đơn giản nhất để giảm cân

Hero Wu
Th 5 12/09/2019 2 phút đọc

Với mong muốn giảm cân, nhiều người thường chọn các cách tập luyện nặng, đi kèm đó là một chế độ ăn uống vô cùng nghiêm ngặt. Tuy vậy, những động tác đơn giản, nhẹ nhàng như đi bộ cũng là một cách giảm cân vô cùng hiệu quả nếu như làm đúng cách. Hãy cũng đến với những lưu ý sau đây đối với phương pháp đi bộ giảm cân.

  1. Hãy cố gắng đi 15000 bước mỗi ngày

Việc duy trì con số 15000 bước đi bộ mỗi ngày có vẻ hơi khó ở giai đoạn đầu nhưng sẽ rất có ích cho việc giảm cân. Đi bộ thường xuyên sẽ giúp các nhóm cơ, xương khớp không gặp phải những cơn đau do ngồi tại chỗ quá nhiều.

  1. Đi bộ ít nhất 3 lần mỗi ngày

Trong vòng một ngày, các bạn nên chia ra khoảng 3 lần đi bộ với một lần khoảng 15-20 phút. Đi bộ sau bữa ăn sẽ đặc biệt hữu ích khi giúp bạn kiểm soát đường huyết ở nhiều thời điểm khác nhau trong ngày.

  1. Tính bước chân khi đi bộ

Tùy theo thể trạng, lối sống, thói quen ăn uống, bước chân khi vận động của mỗi người có thể khác nhau. Tuy nhiên, xét theo các nghiên cứu, 2000 bước đi bộ sẽ tương đương với việc tiêu hao khoảng 100kcal và bằng từ 1,6-2 km tùy theo bước chân mỗi người. Ngoài thời gian tập luyện, bạn có thể làm nhiều cách để đi bộ nhiều hơn trong ngày như đi thang bộ lên tầng cao hay đưa thú cưng đi dạo.

Trong khi đi bộ, nghe nhạc hoặc trò chuyện với bạn đồng hành sẽ là cách giúp việc tập luyện trở nên hứng thú hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự thay đổi lộ trình để có thêm nhiều trải nghiệm thú vị mới.

  1. Đo tốc độ đi bộ

Bước chân khi đi bộ có thể không đều khi gặp các vật cản, những nơi có độ dốc cao như cầu đi bộ, đồi núi… Nếu muốn tính tốc độ đi bộ trung bình, các bạn nên thực hiện ở quãng đường ngắn (khoảng dưới 20m). Tốc độ trung bình sẽ vào khoảng từ 70-130 bước/phút. Ở giai đoạn đầu, các bạn nên bắt đầu với quãng đường và tốc độ vừa phải. Sau đó, khi đã tập luyện lâu hơn, dần dần tăng tốc độ và quãng đường sẽ tăng dần hiệu quả giảm cân. Ngoài ra, hãy tự am hiểu sức khỏe của bản thân để chọn lựa một lộ trình tập luyện hợp lý nhất.

Trên đây là những lưu ý của KeepDri về phương pháp đi bộ giảm cân. Chúc các bạn thành công với phương pháp giảm cân đơn giản này.

 

Chạy bộ nhằm tăng chiều cao, tại sao không?

Chạy bộ nhằm tăng chiều cao, tại sao không?

Th 5 12/09/2019 3 phút đọc

Như mọi người đều biết, chạy bộ là môn thể thao rất có ích cho sức khỏe. Nhiều người tập luyện bộ môn này như một... Đọc tiếp

Làm thế nào để giảm mỡ bụng tốt nhất khi chạy bộ?

Làm thế nào để giảm mỡ bụng tốt nhất khi chạy bộ?

Th 7 07/09/2019 3 phút đọc

Cuộc sống hiện đại đang khiến ngày càng nhiều người sở hữu “vòng 2” quá khổ. Đây cũng chính là một trong những lý do quan... Đọc tiếp

Lợi ích tuyệt vời của bài tập sàn chậu đối với các runners nữ

Lợi ích tuyệt vời của bài tập sàn chậu đối với các runners nữ

Th 7 10/08/2019 4 phút đọc

Có bao nhiêu % các runners nữ cảm thấy sàn chậu có vấn đề sau một quãng đường chạy bộ, khi bản thân cười hoặc hắt... Đọc tiếp

Cardio chạy bộ: 4 bài tập cardio trên máy chạy bộ hiệu quả nhất

Cardio chạy bộ: 4 bài tập cardio trên máy chạy bộ hiệu quả nhất

Th 7 03/08/2019 3 phút đọc

Bạn đã từng nghe qua phương pháp cardio chạy bộ, hay chính xác là cách tập cardio trên máy chạy bộ? Bạn muốn biết đâu là... Đọc tiếp

Nội dung bài viết