Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 1000K

Làm thế nào để giảm mỡ bụng tốt nhất khi chạy bộ?

Làm thế nào để giảm mỡ bụng tốt nhất khi chạy bộ?

Cuộc sống hiện đại đang khiến ngày càng nhiều người sở hữu “vòng 2” quá khổ. Đây cũng chính là một trong những lý do quan trọng giúp chạy bộ thu hút đông đảo người tham gia. Dẫu vậy, không phải ai cũng biết cách để giảm được mỡ bụng hiệu quả nhất khi tham gia môn thể thao này. Nếu bạn là một người đang hứng thú với việc giảm mỡ bụng, đừng bỏ qua những lời khuyên từ bài viết này.

  1. Bổ sung năng lượng trước khi chạy

Trước khi chạy khoảng 30-60 phút, bạn nên có một bữa ăn chứa ít tinh bột và protein. Tất nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo vì ngoài tác động dinh dưỡng, loại thực phẩm này sẽ khiến bạn ì ạch trong quá trình chạy. Một tách café cũng là lựa chọn không tồi giúp bạn duy trì thể lực trên quãng đường dài.

  1. Khởi động cơ thể

Những động tác nhẹ nhàng như đi bộ và bài tập làm nóng cơ thể sẽ là sự khởi đầu hoàn hảo trước mỗi bài chạy. Đây là cách đơn giản giúp phòng tránh các chấn thương tưởng chừng như rất bình thường như chuột rút, căng cơ, mỏi vai gáy… Bạn nên chạy ở một tốc độ chậm trước khi tăng tốc dần lên. Hơn nữa, chạy tăng tốc ở đoạn giữa cũng sẽ đẩy nhanh quá trình đốt mỡ trong cơ thể.

  1. Thời gian chạy

Để đạt hiệu quả tối đa trong việc “khử tiêu” mỡ bụng, cần chạy trong khoảng thời gian dài để cơ thể kích thích quá trình đốt cháy mỡ thừa. Với những người mới tập luyện, tần suất chạy 1 tuần từ 2-3 lần sẽ là vừa đủ để bạn giảm cân mà không bị quá tải. Theo thời gian, bạn có thể tăng dần tần suất chạy bộ và tăng thời gian trong mỗi buổi chạy.

  1. Địa hình chạy

Khi cần giảm số đo vòng 2, địa hình chạy cũng đóng một vai trò quan trọng. Để tăng hiệu quả của việc giảm mỡ bụng, chạy ở các địa hình khó như bãi biển, dốc, bậc thang… sẽ giúp quá trình được rút ngắn hơn. Không những thế, việc thay đổi môi trường chạy còn giúp bạn không cảm thấy nhàm chán và giúp bạn cảm nhận bầu không khí trong lành, đa dạng.

Với những người sử dụng máy chạy bộ, các chuyên gia khuyến nghị sử dụng chức năng thay đổi độ dốc. Tuy vậy, không nên thử thách bản thân với độ dốc quá lớn ngay từ đầu bởi sẽ dễ dẫn tới những chấn thương cho bàn chân.

  1. Nâng cao đùi

Khi giảm tốc độ ở đoạn cuối, bạn nên có một khoảng chạy nâng cao đùi. Kỹ thuật chạy này sẽ giúp cả cơ bụng và cơ đùi của bạn đều trở nên săn chắc hơn.

  1. Các bài tập giảm cơ bụng khác

Song song với việc chạy bộ, những bài tập giảm mỡ bụng khác cũng vô cùng quan trọng. Bạn có thể sử dụng những bài tập như nhảy dây, squat, gập bụng, plank… để tăng hiệu quả giảm mỡ.

Trên đây là những lưu ý cho việc giảm mỡ bụng bằng cách chạy bộ. Chúc các bạn thành công và sớm có được thân hình như ý.

← Bài trước Bài sau →