FREESHIP VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500K

Chạy bộ tại chỗ có tác dụng gì?

Trinh Linh
CN 18/08/2019 3 phút đọc

Đối với những người không có thời gian chạy bộ ngoài trời, thì chạy bộ tại chỗ chính là một lựa chọn không tồi. Vậy chạy bộ tại chỗ có tác dụng gì? Nó có đạt hiệu quả cao như chạy bộ ngoài trời không? Tất cả sẽ được chúng tôi thông tin đến bạn trong bài viết này.

Có thể chạy bộ ở mọi nơi

Một lý do phổ biến được nhiều người đưa ra cho việc không tập thể dục là thiếu thời gian. Sau một ngày dài làm việc, dường như chúng ta đã cạn kiệt hết năng lượng. Vào thời điểm bạn thay quần áo, đỗ xe, thực hiện bài tập và về nhà, bạn có thể đã sử dụng một đến hai giờ trong ngày.

Hình ảnh có liên quan

Ngược lại, chạy bộ tại nhà không cần phải làm gì thêm cả. Bạn có thể về nhà, thay quần áo và nhanh chóng bắt đầu tập luyện 30 phút. Sau đó, tắm trong sự thoải mái và riêng tư trong phòng tắm của riêng bạn. Cuối cùng là thư giãn và ăn một bữa tối đầy đủ chất dinh dưỡng mà không cảm thấy vội vàng.

Ngăn ngừa bệnh mãn tính

Chạy bộ tại chỗ có tác dụng gì? Khi chạy bộ ở một nơi cố định, bạn có thể gặt hái những lợi ích sức khỏe tương tự như những người chạy bộ xung quanh công viên.

Kết quả hình ảnh cho khỏe mạnh

Hoạt động thể chất thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, loãng xương, cholesterol cao, tiểu đường và một số loại bệnh ung thư. Chạy bộ tại chỗ ít nhất 30 phút mỗi ngày, 5 ngày một tuần có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh mãn tính.

Xây dựng cơ bắp

Cơ bắp của bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ việc chạy bộ tại chỗ. Cơ bắp chân, cơ tứ đầu và cơ gân kheo của bạn sẽ hưởng thụ phần lớn lợi ích. Chạy bộ tại chỗ sẽ gây ra sự co cơ bắp chân liên tục, dẫn đến cải thiện sức bền và sức mạnh.

Kết quả hình ảnh cho chạy bộ tại chỗ

Nâng đầu gối của bạn lên cao khi chạy bộ tại chỗ sẽ giúp bạn cách ly các cơ tứ đầu, hoặc các cơ lớn ở phía trước đùi của bạn. Nếu bạn quyết định giữ quả tạ nhẹ trong khi chạy bộ, bạn cũng có thể cải thiện khối lượng cơ bắp của các chi trên.

Giảm cân

Vì chạy bộ tại chỗ đốt cháy một lượng calo đáng kể, bạn nên giảm cân bằng chế độ chạy bộ thường xuyên. Theo cơ sở dữ liệu của LIVESTRONG MyPlate, một người nặng 160 pound chạy bộ tại chỗ trong 30 phút sẽ đốt cháy khoảng 290 calo và 580 calo trong một giờ. Ngoài ra, nếu bạn kết hợp tập thể dục với chế độ ăn uống hợp lý, bạn có thể giảm một lượng cân nặng đáng kể sau 1 - 2 tháng.

Kết quả hình ảnh cho giảm cân

 

Trên đây là đáp án cho câu hỏi: "Chạy bộ tại chỗ có tác dụng gì?". Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn!

Những điều cần lưu ý khi chọn giày chạy bộ

Những điều cần lưu ý khi chọn giày chạy bộ

Th 4 11/09/2019 3 phút đọc

Để đến với bộ môn chạy bộ, việc chọn giày là bước đầu tiên và nhưng đây cũng chính là một trong những bước quan trọng... Đọc tiếp

4 khác biệt lớn nhất giữa chạy bộ trên máy và chạy bộ ngoài trời

4 khác biệt lớn nhất giữa chạy bộ trên máy và chạy bộ ngoài trời

Th 4 11/09/2019 3 phút đọc

Giữa chạy bộ trên máy và chạy bộ ngoài trời có rất nhiều điểm khác nhau. Tuy vậy, không phải ai cũng nhận ra rõ những... Đọc tiếp

Cách tính ảnh hưởng của độ ẩm đến hiệu suất chạy bộ của bạn

Cách tính ảnh hưởng của độ ẩm đến hiệu suất chạy bộ của bạn

Th 6 23/08/2019 7 phút đọc

Chạy bộ trong điều kiện thời tiết ẩm thấp chắc hẳn không còn là điều xa lạ với các runners. Nhưng, giới chạy bộ có biết... Đọc tiếp

5 điều về thành công mà môn thể thao chạy bộ đã dạy cho tôi

5 điều về thành công mà môn thể thao chạy bộ đã dạy cho tôi

Th 5 22/08/2019 5 phút đọc

Đối với tôi, chạy bộ không đơn thuần là một môn thể thao. Mà đây còn là một "người thầy" đã giúp tôi hiểu ra 5... Đọc tiếp

Nội dung bài viết