FREESHIP VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500K

Chạy thể dục buổi chiều có tác dụng gì?

Trinh Linh
Th 3 20/08/2019 4 phút đọc

Chạy thể dục buổi chiều có tác dụng gì? Liệu rằng hiệu suất và lợi ích sức khỏe có tốt như chạy thể dục buổi sáng không? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để biết thêm thông tin chi tiết.

Tổng quan

Mặc dù đi bộ nhanh bất cứ lúc nào trong ngày, sáng, chiều hay đêm đều có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe của bạn, thời gian trong ngày mà bạn chọn để đi chạy bộ có thể ảnh hưởng đến cách cơ thể bạn hoạt động. Lên lịch tập luyện vào buổi chiều có thể giúp ích cho chất lượng chạy của bạn, dựa trên nhiều yếu tố thể chất và tinh thần.

Nhiệt độ cơ thể và chức năng phổi

Nhiều chức năng quan trọng để đưa vào hoạt động tốt có xu hướng đạt cực đại cùng một lúc mỗi ngày. Một trong những biến động đó là ở nhiệt độ cơ thể. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng nhiệt độ cơ thể ở mức thấp nhất vào đầu giờ sáng và cao điểm vào giữa đến cuối buổi chiều.

Kết quả hình ảnh cho chạy bộ buổi chiều

Các vận động viên hoạt động tốt hơn khi nhiệt độ cơ thể cao hơn. Đó có lẽ là lý do tại sao nhiều người thấy họ chạy tốt hơn vào cuối ngày. Bạn hãy thử chạy để biết chạy thể dục buổi chiều có tác dụng gì, giúp nâng cao thành tích thể thao đến đâu nhé!

Thời tiết dễ chịu hơn hẳn chạy bộ buổi sáng

Mặc dù các vận động viên thể hiện tốt hơn ở nhiệt độ cơ thể cao hơn. Nhưng có một điều cũng rất quan trọng mà bạn cần ghi nhớ. Đó chính là nhiệt độ bên ngoài. Khi nhiệt độ cao hơn 30 độ C, bạn sẽ chạy chậm hơn và cảm thấy tồi tệ hơn - theo chuyên gia marathelling Jeff Galloway.

Kết quả hình ảnh cho chạy bộ buổi chiều

Nhưng đối với người chạy bộ không chuyên, "thời gian tốt nhất để chạy vào một ngày hè nóng nực là trước khi mặt trời mọc", Galloway nói. Nhiệt độ ngoài trời ở mức thấp nhất trước khi mặt trời mọc và do đó sẽ thoải mái hơn nhiều cho việc chạy bộ với hành trình dài.

Chế độ dinh dưỡng

Chạy bộ vào buổi sáng khi bụng đói có thể khó khăn hơn nhiều so với chạy sau trong buổi chiều. Vì kho dự trữ năng lượng của bạn có khả năng bị cạn kiệt qua đêm trong khi ngủ. Điều này có nghĩa là cùng một mức độ gắng sức có thể sẽ cảm thấy khó khăn hơn nhiều vào thời điểm này trong ngày.

Hình ảnh có liên quan

Ngược lại, chạy thể dục vào buổi chiều có thể cho bạn đủ thời gian để tiêu hóa và lấy năng lượng từ bữa trưa của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể muốn đợi một vài giờ để chạy sau khi ăn một bữa trưa lớn để tránh rắc rối liên quan đến hệ tiêu hóa.

Yếu tố về tâm lý

Mặc dù buổi chiều muộn được coi là thời gian tốt nhất để chạy thể chất. Nhưng nó không nhất thiết là thời gian tốt nhất về mặt tinh thần cho nhiều người. Nhiều người trong số các vận động viên được phỏng vấn cho một bài báo "Running Times" nói rằng phần khó nhất trong việc chạy bộ sau khi làm việc là tìm thấy động lực sau một ngày căng thẳng làm việc tại văn phòng.

Kết quả hình ảnh cho chạy bộ buổi chiều

Tuy nhiên, nếu bạn có thể vượt qua các khía cạnh tâm lý của việc bị kiệt sức sau một ngày làm việc dài, bạn có thể ngạc nhiên về việc bạn thực hiện tốt như thế nào một khi đôi giày chạy bao bọc lấy trên đôi chân của bạn vào một buổi chiều chạy bộ hăng say!

 

Trên đây là những đáp án giúp bạn trả lời câu hỏi: "Chạy thể dục buổi chiều có những tác dụng gì?". Nếu đã biết được những lợi ích của việc chạy thể dục buổi chiều, các bạn còn chần chừ gì nữa mà không lên ngay một lịch tập chạy bài bản nhỉ?

Những điều cần lưu ý khi chọn giày chạy bộ

Những điều cần lưu ý khi chọn giày chạy bộ

Th 4 11/09/2019 3 phút đọc

Để đến với bộ môn chạy bộ, việc chọn giày là bước đầu tiên và nhưng đây cũng chính là một trong những bước quan trọng... Đọc tiếp

4 khác biệt lớn nhất giữa chạy bộ trên máy và chạy bộ ngoài trời

4 khác biệt lớn nhất giữa chạy bộ trên máy và chạy bộ ngoài trời

Th 4 11/09/2019 3 phút đọc

Giữa chạy bộ trên máy và chạy bộ ngoài trời có rất nhiều điểm khác nhau. Tuy vậy, không phải ai cũng nhận ra rõ những... Đọc tiếp

Cách tính ảnh hưởng của độ ẩm đến hiệu suất chạy bộ của bạn

Cách tính ảnh hưởng của độ ẩm đến hiệu suất chạy bộ của bạn

Th 6 23/08/2019 7 phút đọc

Chạy bộ trong điều kiện thời tiết ẩm thấp chắc hẳn không còn là điều xa lạ với các runners. Nhưng, giới chạy bộ có biết... Đọc tiếp

5 điều về thành công mà môn thể thao chạy bộ đã dạy cho tôi

5 điều về thành công mà môn thể thao chạy bộ đã dạy cho tôi

Th 5 22/08/2019 5 phút đọc

Đối với tôi, chạy bộ không đơn thuần là một môn thể thao. Mà đây còn là một "người thầy" đã giúp tôi hiểu ra 5... Đọc tiếp

Nội dung bài viết