FREESHIP VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500K

[Bí quyết vàng] Làm thế nào để nâng cao thành tích chạy bộ?

Trinh Linh
Th 3 13/08/2019 4 phút đọc

Đối với những runners coi chạy bộ là cả cuộc sống của mình, thì việc nâng cao thành tích chạy bộ có ý nghĩa vô cùng quan trọng với họ. Vậy làm thế nào để đạt được mục tiêu này? Các runners hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Có sự phối hợp hài hòa giữa não bộ và các cơ khi chạy bộ

Bạn thân mến, thành công của một người, ở bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống, không chỉ bị ảnh hưởng bởi chất lượng kiến ​​thức, các kỹ năng của họ, mà còn bị ảnh hưởng bởi chất lượng tinh thần của họ. Thật sự, sức mạnh tinh thần là một khía cạnh rất quan trọng bởi vì nó có thể xác định bạn sẽ là người thành công hay thất bại trong cuộc sống.

Và sức mạnh tinh thần có liên quan chặt chẽ đến não. Một người có bộ não khỏe mạnh và thông minh sẽ có khả năng phục hồi tinh thần tốt hơn. Nhờ đó thể chất cũng được bình ổn và phục hồi nhanh hơn.

Kết quả hình ảnh cho brain jogging

"Brain Jogging" - Chạy bộ bằng não là bài tập tinh thần được phát triển ở Đức và được sử dụng để rèn luyện sức mạnh tinh thần của các vận động viên chuyên nghiệp. Phương pháp chạy bộ này mang đến nguồn cảm hứng mới; là một kỹ thuật training chạy bộ sáng tạo và đặc biệt được thiết kế để cải thiện nhận thức, đa nhiệm và cả sự tập trung để một người có thể
phát triển chất lượng não và tiềm năng của họ đến mức tối đa.

Các yếu tố liên quan đến "Brain Jogging"

Chạy bộ bằng não khi thực hiện cần có kết hợp của ba yếu tố quan trọng. Đó là: nhận thức,
đa nhiệm, và hoạt động thể chất. Bài tập này nhằm mục đích kích thích hệ thống làm việc của não dẫn đến sự cải thiện khả năng nhận thức, năm giác quan và sức mạnh tinh thần.

Cụ thể, mục tiêu của Brain Jogging là để cải thiện sự tập trung, động lực, trí thông minh, khả năng đa nhiệm, trí nhớ và khả năng chống lại căng thẳng, stress, phân tâm diễn ra trong quá trình bạn luyện tập chạy bộ.

Hình ảnh có liên quan

Để đi vào vận hành, "Brain Jogging" cần nhiên liệu quan trọng số 1 mà cơ thể chúng ta luôn sẵn có, đó là bộ não của chúng ta, ở dạng của hormone. Một loại hormone cần thiết làm nhiên liệu là dopamine có chức năng như một chất dẫn truyền thần kinh (chất mang tín hiệu) và hormone này sẽ được sản xuất khi có sự kích thích tế bào não.

Vận động viên giỏi là những người có động lực tốt. Động lực tốt cho phép mỗi cá nhân nỗ lực để thực hiện tốt hơn khả năng của họ. Và đây cũng là kim chỉ nam để rèn luyện, cam kết đạt được mức độ nhất định.

Liên quan đến quá trình tập luyện, các vận động viên phải có động lực tự thân rất mạnh mẽ. Vì nó là khởi nguồn để hình thành năng lượng tích cực. Bởi vì không có động lực, hiệu suất của vận động viên sẽ giảm. Khi nào bạn đánh mất niềm đam mê của mình và không thể tìm thấy nguyên nhân hợp lý, bạn đã không còn là một vận động viên thi đấu tiềm năng nữa.

Hiểu sâu về động lực để nâng cao thành tích chạy bộ

Động lực thành tích sẽ giúp các vận động viên có cơ hội đạt được mục tiêu nhất định một cách hoàn hảo, cải thiện đến mức cao nhất khả năng của họ và để rèn luyện khả năng tốt nhất của họ. Nói cách khác, động lực thành tích trong thể thao nói chung và chạy bộ nói riêng là một thuật ngữ tương đương với khả năng cạnh tranh trong thể thao.

Động lực thành tích về cơ bản là một mong muốn, sự sẵn lòng và một nỗ lực để có thể vượt trội hơn những thành tựu mà bản thân từng có. Động lực thành tích cũng là sự thôi thúc cạnh tranh với một vận động viên chạy bộ xuất sắc hơn bạn để ngày càng chạm tới gần hơn vị trí quán quân trong những cuộc đua.

Kết quả hình ảnh cho brain jogging

 

Tựu trung lại, để rèn luyện Brain Jogging thì lúc chạy bộ, bạn cần nghĩ tới động lực, mục tiêu và tương lai chiến thắng lạc quan của bản thân. Nhờ vậy, bạn sẽ có thêm động lực để tập luyện không biết mỏi mệt. Đồng thời việc này cũng giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn. Rèn luyện chạy bộ bằng não - bạn sẽ chạm tới đỉnh cao của thành tích chạy bộ!

Những điều cần lưu ý khi chọn giày chạy bộ

Những điều cần lưu ý khi chọn giày chạy bộ

Th 4 11/09/2019 3 phút đọc

Để đến với bộ môn chạy bộ, việc chọn giày là bước đầu tiên và nhưng đây cũng chính là một trong những bước quan trọng... Đọc tiếp

4 khác biệt lớn nhất giữa chạy bộ trên máy và chạy bộ ngoài trời

4 khác biệt lớn nhất giữa chạy bộ trên máy và chạy bộ ngoài trời

Th 4 11/09/2019 3 phút đọc

Giữa chạy bộ trên máy và chạy bộ ngoài trời có rất nhiều điểm khác nhau. Tuy vậy, không phải ai cũng nhận ra rõ những... Đọc tiếp

Cách tính ảnh hưởng của độ ẩm đến hiệu suất chạy bộ của bạn

Cách tính ảnh hưởng của độ ẩm đến hiệu suất chạy bộ của bạn

Th 6 23/08/2019 7 phút đọc

Chạy bộ trong điều kiện thời tiết ẩm thấp chắc hẳn không còn là điều xa lạ với các runners. Nhưng, giới chạy bộ có biết... Đọc tiếp

5 điều về thành công mà môn thể thao chạy bộ đã dạy cho tôi

5 điều về thành công mà môn thể thao chạy bộ đã dạy cho tôi

Th 5 22/08/2019 5 phút đọc

Đối với tôi, chạy bộ không đơn thuần là một môn thể thao. Mà đây còn là một "người thầy" đã giúp tôi hiểu ra 5... Đọc tiếp

Nội dung bài viết