FREESHIP VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500K

4 cách để biến chạy bộ thành môn thể thao của đời bạn

Nguyễn Kim Hoàn
Th 2 26/11/2018 2 phút đọc

Đối với nhiều người, chạy bộ là môn thể thao đơn giản, bình dân và hầu như ai cũng có thể chơi được. Tuy nhiên, đó chắc chắn không phải là môn thể thao “dễ dàng” như bạn nghĩ và để duy trì việc tập luyện môn thể thao này cũng là điều không hề đơn giản.

Trong cuộc sống hiện đại, ngột ngạt hiện nay, chúng ta thường “bỏ quên” cơ thể mình trước khi nhận ra mỗi người đều cần một hình thức tập luyện nào đó để bảo vệ sức khỏe.

Với cách vận hành đơn giản, chạy bộ được nhiều người tìm đến nhưng số người gắn bó lâu dài với bộ môn bị đánh giá là “nhàm chán” này là không cao. Vậy có những cách nào để biến chạy bộ trở thành một thói quen tốt cho những người bắt đầu tập luyện? Hãy cùng điểm qua 4 cách sau đây:

  1. Tự lên “giáo án” cá nhân

Tùy vào nơi ở, địa điểm và tình trạng sức khỏe, mỗi người đều có thể tự chọn lộ trình chạy riêng. Hãy tự làm tươi mới chặng đường của mình bằng những góc phố, cảnh quan khác nhau.

Một kế hoạch chạy bộ có thể chỉ là đơn giản như sau: “5h sáng dậy, đeo tai nghe vào, chạy ra công viên “quất” 5 vòng rồi về tắm đi làm!”. Trong giai đoạn đầu, bạn có thể viết ra giấy hoặc hẹn bằng điện thoại. Khi “máu” chạy bộ đã ngấm vào người, dĩ nhiên đó là lúc bạn sẽ chẳng cần một người nhắc nhở nào.

  1. Lặp lại quy trình

Sự kiên định là điều quan trọng để biến chạy bộ trở thành một thói quen. Dù lộ trình có thể thay đổi nhưng những nét đặc trưng như thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc hay sự tập trung trong lúc chạy là điều nên được duy trì ổn định trong những ngày tập đầu tiên.

Khi mọi thứ đã đi vào guồng, cơ thể của bạn sẽ tự nhắc nhở về thói quen chạy bộ y như một cái máy.

  1. Tự thưởng bản thân sau những lần chạy

Cũng giống như một thử thách khó nhằn, hãy “hào phóng” tự thưởng cho bản thân sau mỗi lần chạy. Đó có thể là một thực phẩm hay bất kì sở thích nào. Khi gắn chạy bộ với những phần thưởng thú vị, bạn sẽ cảm thấy có động lực để chạy hơn rất nhiều.

  1. Xây dựng “team” của riêng mình

Nếu có điều kiện, hãy tạo nên một cồng động hay chí ít là 1 vài người bạn đồng hành ở môn thể thao này. Không động lực lớn hơn việc được biến thói quen có lợi cho sức khỏe bên cạnh những người có cùng sở thích.

Pickleball: Sự phát triển và phong trào tại Việt Nam

Pickleball: Sự phát triển và phong trào tại Việt Nam

Th 4 08/05/2024 2 phút đọc

Giới thiệu về PickleballPickleball, một môn thể thao kết hợp giữa bóng chuyền, quần vợt và bóng bàn, đã thu hút sự chú ý của người... Đọc tiếp

Bóng chuyền bãi biển: Bí quyết để bạn trở thành tay đập 'cự phách'!

Bóng chuyền bãi biển: Bí quyết để bạn trở thành tay đập 'cự phách'!

Th 3 05/10/2021 6 phút đọc

Chắc hẳn bất kỳ ai khi chơi bóng chuyền bãi biển đều muốn bản thân thực hiện được nhiều cú đập ghi điểm với vận tốc như "tên lửa".... Đọc tiếp

5 cách tăng sức bật trong bóng chuyền bãi biển hiệu quả bạn nhất định phải thử!

5 cách tăng sức bật trong bóng chuyền bãi biển hiệu quả bạn nhất định phải thử!

Th 2 04/10/2021 7 phút đọc

Bóng chuyền bãi biển là môn thể thao đòi hỏi sức bền, thể lực và sức bật. Khả năng bật càng cao thì càng thuận lợi... Đọc tiếp

5 lỗi 'kinh điển' cần tránh khi chơi bóng chuyền bãi biển

5 lỗi 'kinh điển' cần tránh khi chơi bóng chuyền bãi biển

CN 03/10/2021 4 phút đọc

1. Không quan sát Đây chắc chắn là lỗi sai mà bất cứ người chơi nào cũng từng mắc phải khi chơi bóng chuyền bãi biển, đặc biệt là... Đọc tiếp

Nội dung bài viết