Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 1000K

Ý nghĩa nhân văn của cuộc thi chạy thú vị nhất thế giới, nơi các VĐV bắt buộc phải… cởi đồ

Ý nghĩa nhân văn của cuộc thi chạy thú vị nhất thế giới, nơi các VĐV bắt buộc phải… cởi đồ

Mới đây, tại tiểu bang North Carolina (Hoa Kỳ) đã diễn ra một cuộc thi chạy đầy thú vị nơi những tham dự bắt buộc phải cởi đồ trên đường chạy.

15 năm trước, cô gái trẻ năm nay đã 30 tuổi, Katie Gregory bắt gặp những người vô gia cư xung quanh gia đình đang cầu xin mọi thứ thiết yếu của cuộc sống.

Kể từ đó đến nay, cô gái tốt bụng này luôn không ngừng cố gắng hỗ trợ cộng đồng người vô gia cư bằng các hành động thiện nguyện đầy ý nghĩa. Cũng chính từ suy nghĩ ý nghĩa này, Katie Gregory đã nảy ra ý tưởng về một giải đấu chạy có “một-không-hai”.

Ở ngoài đời, Katie Gregory là một người hâm mộ chạy bộ và từng tham dự nhiều giải đấu lớn tại Mỹ như New York City Marathon. Đó là giải đấu mà cô Gregory thấy được nghĩa cử quyên tặng quần áo cho người vô gia cư của các nhà vô địch.

Trong một giây phút sáng tạo, cô gái này đã nảy ra ý tưởng về một cuộc thi cực kì độc đáo nhưng cũng đầy tính nhân văn. Theo đó, không giống như bất cứ cuộc thi chạy nào, tại giải đấu “Strip It to Give It”, các VĐV sẽ bắt buộc phải mặc quần áo ngoài và cởi chúng trên đường chạy để ủng hộ cho những người vô gia cư, thiếu may mắn.

Giải đấu đầu tiên từ ý tưởng này đã được tổ chức vào hôm qua (5 tháng 1) với sự tham dự của 475 runner. Theo thống kê của ban tổ chức, đã có gần 90 bao quần áo được quyên góp tại cuộc thi này để gửi tới những người kém may mắn tại Mỹ.

Sau khi cuộc thi kết thúc, số quần áo này sẽ được giặt, sấy cẩn thận trước khi được trao đến tận tay những người vô gia cư tại khu vực giải đấu diễn ra. 

← Bài trước Bài sau →