Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 1000K

Chạy bộ như thế nào để có thể giảm cân tốt nhất?

Chạy bộ như thế nào để có thể giảm cân tốt nhất?

Chạy bộ là phương pháp được nhiều người áp dụng để giảm cân. Tuy nhiên, bạn có biết cách chạy bộ giảm cân như thế nào mới là khoa học và hiệu quả nhất. Hãy cùng đến với những lưu ý đã được KeepDri tổng hợp sau đây.

  1. Trang phục

Nên chọn những loại trang phục thoáng và thấm mồ hôi chuyên cho luyện tập thể thao. Tuy nhiên vào mùa đông, bạn cần trang bị thêm một chiếc áo bên ngoài để tránh gió lạnh.

  1. Khởi động và về đích

Bạn nên khởi động các khớp từ 5-10 phút trước khi bắt đầu để các khớp cơ trở nên linh hoạt hơn. Việc làm những động tác như đi bộ nhanh sẽ giúp nhịp tim tăng dần nhằm thích ứng với cuộc chạy, tránh trường hợp bị đột quỵ. Khi về đích, cần giảm dần nhịp độ ở 5-10 phút cuối. Tránh ngồi xuống ngay để giảm thiểu các vấn đề đến các cơ.

  1. Tư thế chạy đúng kỹ thuật

Thân: Hướng về phía trước 1 góc 5-10 độ. Đầu nhìn thẳng và cằm song song với mặt đất. Để vai thả lỏng giúp bạn hoạt động thoái mái và tránh được những cơn đau.

Tay: Để ngang eo, đánh góc vuông, tay cũng thả lỏng để tránh việc mất sức nhanh.

Chân: Mắt cá chân không nên duỗi thẳng, tiếp đất bằng bàn chân phía trước tránh việc bị mỏi. Khi chạm đất, đầu gối nên nhún xuống để chân tránh nhanh mỏi.

  1. Cách thở

Khi chạy, việc hít thở bằng cả mũi và miệng giúp cung cấp đủ oxy cho não và toàn bộ cơ thể. Khi thở ra, nên thở bằng miệng và nhịp thở cần đồng đều với nhịp chân. Điều này giúp tránh việc nhanh hụt hơi và đau hông.

  1. Chế độ dinh dưỡng

Khi chạy giảm cân, chỉ nên sử dụng nước lọc trong quá trình vận động bởi thức uống này giúp bạn thải được lượng mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, bất kể việc bạn có chạy hay không, trong một ngày nên nạp đủ 2 lít nước. Tuyệt đối không được chạy ngay sau khi ăn mà chỉ nên chạy 2-3 giờ sau bữa ăn gần nhất. Ngoài ra, các loại quả ít đường và những thực phẩm ít protein, chất đạm, chất béo sẽ đem đến dinh dưỡng tốt cho hoạt động chạy bộ giảm cân.

Trên đây là những chú ý của KeepDri để bạn có thể chạy bộ giảm cân với hiệu quả cao nhất. Chúc các bạn thành công!

← Bài trước Bài sau →