FREESHIP VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500K

Chạy bộ bao lâu thì giảm cân được? - Chuyên gia thể thao giải đáp giúp bạn

Trinh Linh
Th 7 03/08/2019 3 phút đọc

Một trong những phương pháp giảm cân tốt nhất chính là chạy bộ giảm cân. Và câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất là: "Chạy bộ bao lâu thì giảm cân được?". Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ấy.

Về vấn đề chạy bộ giảm cân

Đối với người bình thường, chạy với tốc độ thoải mái, nhẹ nhàng sẽ giúp đốt cháy khoảng 8,5 calo mỗi phút. Chạy trong 30 phút sẽ đốt cháy khoảng 255 calo.

Kết quả hình ảnh cho running

Chắc chắn nhiều người có thể nghĩ rằng: Bạn càng chạy nhiều, bạn càng đốt cháy nhiều calo và giảm cân nhanh hơn. Nhưng thật không may, sự thật không phải vậy! Trên thực tế, theo các chuyên gia, bạn càng chạy nhiều nghĩa là bạn càng đốt cháy ít calo hơn. Chính vì vậy, việc chạy bộ giảm cân theo một lộ trình khoa học là điều hoàn toàn cần thiết mà bạn nên biết.

Chạy bộ bao lâu và bao xa thì giảm cân hiệu quả?

Có khoảng 3.500 calo trong một pound chất béo bạn nạp vào cơ thể hàng ngày. Có nghĩa là nếu bạn muốn giảm 5 pound, bạn sẽ cần phải chạy 180 dặm nếu bạn không thay đổi bất cứ điều gì khác về lối sống của bạn!

Mặt khác, giảm cân an toàn nhất là khoảng 1 pound (1 pound = 0.4 kg) mỗi tuần nếu bạn nặng dưới 150 pounds, và 1 đến 2 pounds mỗi tuần nếu bạn nặng hơn 150 pounds. Đây sẽ là mức giảm 500 calo mỗi ngày thông qua việc kết hợp tập thể dục và cắt giảm lượng calo trong khẩu phần ăn.

Hình ảnh có liên quan

Nếu mức độ sụt cân của bạn nhiều hơn mức này, bạn sẽ kiệt sức nhanh hơn và cuối cùng không đủ sức khỏe để tập thể dục được nữa. Hãy thử nghĩ mà xem, bất cứ khi nào bạn bị thương, bị mệt, lượng tiêu thụ đường của bạn sẽ vượt xa các thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe khác. Và càng ăn nhiều đồ ngọt thì cân nặng lại càng tăng, và như vậy mọi cố gắng ban đầu sẽ thành số 0.

Tựu trung lại, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng: Những người giảm cân nhanh chóng cũng có xu hướng tăng cân trở lại nhanh chóng. Trong khi những người giảm cân chậm sẽ dần thay đổi lối sống để giảm cân hiệu quả và an toàn hơn.

Và để thấy được hiệu quả rõ rệt, bạn cần kiên trì chạy bộ tối thiểu 30 phút/ lần tập. Và 1 tuần có 3 buổi tập chạy bộ giảm cân là vừa đủ. Tần suất nhiều hơn hay ít hơn thì đều không tốt. Sau 2 - 4 tháng, bạn sẽ có được hình thể mà mình mong muốn.

 

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi: "Chạy bộ bao lâu thì giảm cân được". Để biết thêm những thông tin hữu ích khác về chạy bộ, đừng quên theo dõi website của chúng tôi mỗi ngày nhé!

 

Những điều cần lưu ý khi chọn giày chạy bộ

Những điều cần lưu ý khi chọn giày chạy bộ

Th 4 11/09/2019 3 phút đọc

Để đến với bộ môn chạy bộ, việc chọn giày là bước đầu tiên và nhưng đây cũng chính là một trong những bước quan trọng... Đọc tiếp

4 khác biệt lớn nhất giữa chạy bộ trên máy và chạy bộ ngoài trời

4 khác biệt lớn nhất giữa chạy bộ trên máy và chạy bộ ngoài trời

Th 4 11/09/2019 3 phút đọc

Giữa chạy bộ trên máy và chạy bộ ngoài trời có rất nhiều điểm khác nhau. Tuy vậy, không phải ai cũng nhận ra rõ những... Đọc tiếp

Cách tính ảnh hưởng của độ ẩm đến hiệu suất chạy bộ của bạn

Cách tính ảnh hưởng của độ ẩm đến hiệu suất chạy bộ của bạn

Th 6 23/08/2019 7 phút đọc

Chạy bộ trong điều kiện thời tiết ẩm thấp chắc hẳn không còn là điều xa lạ với các runners. Nhưng, giới chạy bộ có biết... Đọc tiếp

5 điều về thành công mà môn thể thao chạy bộ đã dạy cho tôi

5 điều về thành công mà môn thể thao chạy bộ đã dạy cho tôi

Th 5 22/08/2019 5 phút đọc

Đối với tôi, chạy bộ không đơn thuần là một môn thể thao. Mà đây còn là một "người thầy" đã giúp tôi hiểu ra 5... Đọc tiếp

Nội dung bài viết